Hotline đặt hàng 24/7 : 1900 636 159 | (024) 2321 5959

Những bộ phận của con gà ăn không tốt cho sức khỏe

Mề là nơi chất độc hại tồn lưu trong thức ăn của gà, da nhiều cholesterol, phao câu gà là tuyến dịch bạch huyết nhiều vi khuẩn.

Thịt gà nhiều chất béo, vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt, giúp cơ thể bổ sung dinh dưỡng, dễ hấp thu và tiêu hóa. Trong Đông y, thịt gà vị ngọt, tính ấm, có tác dụng ôn trung ích khí, thường dùng cho các trường hợp gầy yếu sút cân, suy kiệt, đầy bụng không tiêu, ăn kém, tiêu chảy, lỵ, phù nề, tiểu rắt, bệnh đái tháo đường...

Phó Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, cho biết tuy thịt gà ngon và nhiều chất dinh dưỡng nhưng một số bộ phận của chúng không tốt cho sức khỏe.

Nội tạng

"Nhìn chung, nội tạng của bất kỳ loài gia súc gia cầm nào cũng đều không tốt cho sức khỏe. Trong đó, gan gà chứa mầm bệnh tật, tích lũy nhiều kim loại nặng. Mề gà là nơi nhiều chất độc hại còn đọng lại của thức ăn nhiễm độc,", Phó giáo sư Thịnh nói. Ngoài ra, hàm lượng cholesterol trong nội tạng gà rất cao. Đây cũng là bộ phận dễ nhiễm ký sinh trùng, vi khuẩn và virus. Vì vậy, phụ nữ đang cho con bú, trẻ nhỏ hoặc người có cơ địa nhạy cảm không nên ăn nội tạng của gà, trừ phần trứng non.

Da, cổ gà

Đông y và Tây y đều khuyến cáo không nên ăn da gà, đặc biệt khi đang bị bệnh vì phần này chứa rất nhiều chất béo và hàm lượng cholesterol cao, nhất là vùng da ở cổ. Một số tuyến bạch huyết giải độc tập trung ở lớp mỡ dưới da của cổ gà, có các độc tố gây bệnh và chất tăng trọng trong chăn nuôi còn lưu lại.

Da gà chứa nhiều chất béo và hàm lượng cholesterol cao, có hại cho sức khỏe.

Da gà chứa nhiều chất béo và hàm lượng cholesterol cao, nguy cơ gây bệnh.

Đặc biệt khi chế biến món gà quay, cholesterol trong da gà bị oxy hóa, tạo thành hợp chất rất nguy hại đối với sức khỏe. Nếu nhiệt độ quá cao còn có thể sinh ra chất gây ung thư.

Phao câu

Phao câu là vị trí mọc lông đuôi của con gà, có thịt rất mềm và ngậy nên nhiều người rất thích ăn. Bộ phận này là nơi tập trung của tuyến dịch bạch huyết, vì đại thực bào trong tuyến dịch bạch huyết có thể ăn các loại vi khuẩn và độc tố gây bệnh. Lâu dần, các chất độc đọng lại phần phao câu trở thành nơi chứa các loại virus, vi khuẩn là mầm bệnh.

Tuy nhiên, nguy cơ gây hại khi ăn những bộ phận đó không đáng kể, trừ trường hợp ăn lượng lớn và ăn trong nhiều ngày. Thịt gà là loại thực phẩm tăng cường chất xơ để cản trở cơ thể hấp thu cholesterol.

Ăn bộ phận nào của gà là bổ dưỡng nhất?

Chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Mộc Lan cho biết, phần thịt của con gà được chia thành 2 loại, gồm thịt trắng là phần thịt từ lườn, ức gà, và thịt nâu tức từ cánh, chân và đùi gà. Các vị trí khác nhau của con gà cho giá trị dinh dưỡng khác nhau. "Do đặc trưng giòn, dai, thơm nên đùi gà được nhiều người thích hơn  phần thịt ở ức. Thực chất, phần thịt trắng ở ức gà ăn vẫn tốt hơn so với đùi", chuyên gia cho biết.

Ức gà có hàm lượng đạm cao. Trong mỗi 100 g ức gà thì có tới 18 g chất đạm, giúp cơ bắp khỏe mạnh. Ngoài ra, ức gà chứa nhiều khoáng chất và vitamin B, giúp ngăn ngừa các bệnh như đục thủy tinh thể và các rối loạn da, tăng cường miễn dịch, điều hòa tiêu hóa, ngăn ngừa chứng rối loạn về tim và ngăn ngừa cholesterol. Đây cũng là lý do, người ta hay dùng phần thịt này đối với trẻ ăn dặm.

Ăn trứng gà hay trứng vịt tốt hơn?

Trứng gà giàu vitamin, trứng vịt nhiều calo, chất béo và khoáng chất hơn.
Bác sĩ Nguyễn Thùy Linh, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, trứng giàu dinh dưỡng như betaine và choline rất tốt cho tim mạch, phát triển trí não. Trứng cũng chứa nhiều vitamin D, giúp ngăn ngừa loãng xương và bệnh còi xương. Ngoài ra, tỷ lệ các chất dinh dưỡng trong trứng rất phù hợp với những người có chế độ ăn kiêng.
Tuy nhiên, xét về mặt dinh dưỡng, mỗi loại trứng đều có tác dụng riêng với sức khỏe. Thông thường, kích thước trung bình của một quả trứng vịt thường to gấp 30% trứng gà. Theo Bảng thành phần dinh dưỡng Việt Nam, trong trứng gà có 11,6 g chất béo, 55 mg canxi còn trong trứng vịt chứa 14,2 g chất béo, 71 mg canxi.
Lượng carbs tương đương nhau nhưng hàm lượng protein, chất béo và cholesterol, trứng vịt đều nhiều hơn trứng gà.
Trứng gà nhiều protein, photpho, kẽm và kali, vitamin A, D, E, nhất là vitamin D. 
Một quả trứng vịt chứa 130 calo, gấp đôi lượng calo trong trứng gà. Hàm lượng protein, chất béo bão hòa, vitamin của trứng vịt cũng nhiều hơn so với trứng gà. Trứng vịt cung cấp omega-3 nhiều hơn, chống viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính. Vỏ trứng vịt thường cứng hơn nên lưu giữ được lâu hơn.
Hầu hết chất dinh dưỡng đều tập trung ở lòng đỏ. 
Kích thước lòng đỏ trứng vịt cũng lớn hơn trứng gà. Ảnh: Theo DA

Kích thước lòng đỏ trứng vịt cũng lớn hơn trứng gà. Ảnh: Theo DA

Bác sĩ khuyên mỗi ngày chỉ nên ăn một quả trứng và chọn trứng gà. Trứng gà ít calo và cholesterol hơn nên phù hợp với những người huyết áp cao, tim mạch. Thỉnh thoảng, để bổ sung dinh dưỡng có thể thay đổi bằng trứng vịt. 
Lưu ý
- Không nên ăn quá nhiều trứng trong ngày. Không ăn trứng sống. Không ăn trứng khi bị tiêu chảy.
- Nên ăn kết hợp, đan xen trứng gà và trứng vịt để được cung cấp dinh dưỡng toàn diện.
- Trường hợp đặc biệt không ăn được trứng cần tuân theo chỉ định của bác sĩ. 
 

Lý do cần sử dụng thực phẩm sạch

Câu chuyện về thực phẩm không bao giờ là hết nóng, và đặc biệt là trong những năm gần đây, ai cũng đều muốn được sử dụng thực phẩm sahcj. Vậy thực phẩm sạch là gì và tại sao nên sử dụng những loại thực phẩm này hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là thực phẩm sạch?

Thực phẩm sạch hay còn gọi là thực phẩm hữu cơ chính là những loại thực phẩm an toàn khi con người ăn vào. Chúng không chứa các loại hóa chất độc hại, thuốc bảo vệ thực phẩm hay các loại vi sinh gây hại, không tồn tại những kim loại nặng hấp thụ trong đất, nước...

thực phẩm sạch 

Những sản phẩm an toàn này, người sản xuất đòi hỏi rất nhiều công sức và cải tiến công nghệ, kỹ thuật. Trong quy trình sản xuất phải được đảm bảo những yếu tố sau đây:

- Không dùng phân bón hóa học, các thuốc kích thích tăng trưởng, tăng trọng, chất gây biến đổi gen.

- Môi trường sản xuất phải đảm bảo an toàn, không có nguồn gốc bệnh tật và kém vệ sinh

- Sau khi đã đến thời kỳ thu hoạch cần đảm bảo không dùng thuốc bảo quản để bảo quản thành phẩm

- Những thực phẩm an toàn cần có giấy chứng nhận của cơ quan chức năng và khi cần thì người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm ra nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Nếu là những thực phẩm bẩn thì bạn sẽ rất khó để có thể tìm thấy được những yếu tố này.

Tại sao nên sử dụng thực phẩm sạch?

Hiện nay có thể thấy qua những phương tiện truyền thông đang tích cực bắt và đưa ra ánh sáng những vụ thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc xuất xứ. Có thể thấy qua ti vi báo đài hoặc câu chuyện do một ai đó kể lại bạn cũng sẽ thấy rằng thực phẩm bẩn đang bủa vây chúng ta.

thuc pham sach 

Có rất nhiều người nghĩ rằng những sản phẩm nội địa từ Việt Nam do người Việt sản xuất thì sẽ an toàn, nhưng thực ra lại không phải như vậy. Vì những lợi ích cá nhân mà người Việt vẫn đang sử dụng những hóa chất độc hại mà không quan tâm người sử dụng sẽ ra sao khi ăn chúng. Họ chỉ quan tâm xem mình thu nhập bao nhiêu từ những mặt hàng bán đó. Chính vì thế đậu phụ mới có thạch anh, thịt chứa tăng trọng và rau củ thì có thuốc trừ sâu...

Nếu những thực phẩm này chúng ta ăn thường xuyên thì sẽ đối mặt với hàng loạt những nguy cơ về bệnh tật nguy hiểm như ngộ độc, tiêu chảy, suy gan thận... Còn nếu bạn tiêu thụ những thực phẩm an toàn thì chắc chắn bạn sẽ không còn phải lo lắng đến các vấn đề về sức khỏe nữa mà yên tâm tận hưởng những bữa ăn ngon miệng, giàu chất dinh dưỡng và đặc biệt là tốt cho mọi người trong gia đình.

Như vậy thực phẩm chất lượng đóng vai trò cực kỳ quan trọng và tất cả mọi người trong xã hội cần hướng tới điều này. Dicho159 luôn là người bạn đồng hành với bạn và gia đình. Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 1900 636 159 để có những thực phẩm an toàn chất lượng nhé.

Xu hướng tiêu thụ thực phẩm sạch của người dùng hiện nay

Thực phẩm là một phần cực kỳ quan trọng giúp duy trì sự sống của con người. Hiện nay có rất nhiều vần đề liên quan đến mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính vì thế người tiêu dụng hiện nay đã có một xu hướng mới chính là sử dụng thực phẩm sạch. 

 

Tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay như thế nào?

 

Thực phẩm giúp con người có thể duy trì sự sống nhưng hiện nay chúng ta lại đang rất lo sợ thậm chí không dám dùng nhiều các loại thực phẩm đang bán tràn lan ngoài chợ vì không rõ nguồn gốc xuất xứ.

 

 

Những phép biến hóa khó lường như miếng thịt có thuốc tăng trọng, tẩm hóa chất trắng và khử mùi hôi nhằm biến thịt thối thành thịt tươi sống, thịt lợn giả thành thịt trâu, thịt bò, rau chứa hóa chất hay đậu phụ chứa thạch anh, trứng giả, gạo giả... làm chúng ta không biết đâu là thực phẩm sạch, đâu là thực phẩm bẩn.

Những biến chứng khi dùng thực phẩm bẩn hàng ngày là sinh ra hàng loạt những bệnh gây ung thư, tiêu chảy, ngộ độc và nặng hơn nữa là bị tử vong. Vậy chúng ta phải làm gì để có thể hạn chế được tình trạng này?

Xu hướng sử dụng thực phẩm sạch hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều các đơn vị đang cung cấp các thực phẩm sạch đảm bảo chất lượng để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Những thực phẩm này đều được chứng minh an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp chống lại thực phẩm bẩn đang tràn lan trên thị trường. Và các sản phẩm này được sự ủng hộ của rất nhiều người tiêu dùng.

 

 

Những mô hình cung cấp thực phẩm sạch vẫn còn khá mới mẻ với người dùng. Mô hình này cần chúng ta phải đầu tư rất nhiều công sức và công nghệ mới để cung cấp cho từng đơn vị những thực phẩm sạch. Vì thế mà giá của những thực phẩm này không hề thấp nhưng cũng không đến nỗi quá cao với người tiêu dùng. Và để có được những bữa ăn ngon, sạch, chất lượng thì một mức đó là có thể chấp nhận được.

Dicho159 tự hào là thương hiệu thực phẩm an toàn được các bà nội trợ tin dùng. Tất cả những sản phẩm tại đây đều được kiểm định an toàn thực phẩm theo các chứng chỉ an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mô hình cung cấp thực phẩm an toàn đang dần phát triển mạnh mẽ. Hãy trở thành những bà nội trợ thông minh để mang đến những bữa ăn an toàn, đảm bảo vệ sinh nhé.

Thực phẩm sạch với cơ thể con người đóng vai trò vô cùng quan trọng

Con người luôn luôn cung cấp các chất dinh dưỡng và năng lượn từ thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày để duy trì sự sống và giúp cơ thể phát triển. Nếu thường xuyên ăn vào cơ thể những thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc và không an toàn chắc chắn cơ thể sẽ không phát triển mà còn gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Vì thế thực phẩm sạch với cơ thể con người đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Trước hết ta cần hiểu thực phẩm sạch là gì?

Thực phẩm sạch chính là những loại thực phẩm không chứa các chất bẩn, đặc biệt an toàn với cơ thể con người.

 

Thực phẩm sạch không chứa các thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất

 

- Thực phẩm sạch không chứa các thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất, kháng sinh cấm hoặc vượt quá giới hạn cho phép.

- Không được chứa tạp chất như thủy tinh, kim loại, những vật cứng

- Không có các tác nhân sinh học gây bệnh như viruts, ký sinh trùng

- Thực phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

- Được các cơ quan chức năng kiểm tra, đánh giá chứng nhận về an toàn thực phẩm.

Những loại thực phẩm sạch có quy trình sản xuất nghiêm ngặt, đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng. Đặc biệt sau khi thu hoạch xong cũng không được dùng hóa chất để bảo quản.

Vai trò của thực phẩm sạch đối với cơ thể

Những thực phẩm bẩn khi ăn vào người sẽ ngấm vào cơ thể, gây ra nhiều bệnh tật, nếu nhẹ sẽ đau bụng, ngộ độc thực phẩm, nôn ói, nặng có thể bị di chứng ung thư hoặc gây tử vong.

Vì thế nếu ăn những thực phẩm sạch trong những bữa ăn sẽ không bị những trường hợp trên xảy ra. Và khi ăn uống lành mạnh, chính bạn và gia đình sẽ khỏe mạnh hơn, giảm thiểu tối đa bệnh tất và trẻ em sẽ được phát triển vượt bậc. Đó là điều quan trọng nhất trong vai trò thực phẩm sạch đối với cơ thể.

Hiện nay thực phẩm bẩn rất tràn lan, con người chạy theo lợi nhuận, nên người dân ăn uống rất hoang mang. Vì vậy ta cần chủ động trong việc tìm kiếm nguồn thực phẩm sạch để bảo vệ sức khỏe cả gia đình.

 

Địa điểm sản xuất rau an toàn 

Để mua được các loại thực phẩm sạch, bạn có thể đến những địa điểm sản xuất rau sạch, trang trại chăn nuôi đạt chuẩn hoặc một số cửa hàng chuyên cung cấp các loại thực phẩm sạch đạt chuẩn. Một trong những địa chỉ cho các chị em tin cậy khi mua hàng là thực phẩm sạch dicho159.vn với nguồn thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chế biến an toàn nên mọi người rất an tâm để sử dụng.

Thực phẩm sạch với cơ thể con người đóng vai trò vô cùng quan trọng, vì thế hãy là người tiêu dùng thông minh, lựa chọn sử dụng những thực phẩm sạch ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn và góp phần giảm thiểu những thực phẩm đang tồn tại  trên thị trường hiện nay.

THỊT BÒ MỸ - Fresh Food

thịt bò MỹỞ Mỹ, không có hàng gian, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Người tiêu dùng thực sự yên tâm khi đi mua sắm và được bảo vệ quyền lợi. Đối với mặt hàng lương thực, thực phẩm, do ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển cơ thể và sức khỏe con người nên chất lượng được đặt lên hàng đầu. Thịt bò Mỹ là một trong những hạng mục được kiểm soát gay gắt nhất thế giới về vệ sinh an toàn thực phẩm, có đội ngũ chuyên viên thú y được cấp giấy chứng nhận từ Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) giám sát chặt chẽ các khâu chăn nuôi, chế biến và phân phối. 

CÁCH LỰA CHỌN RAU QUẢ AN TOÀN

Nguyên tắc đơn giản cho các bà nội trợ khi đi chợ là hãy chọn các loại rau trái theo mùa vì chúng dễ phát triển mà không cần nhiều phân bón, hóa chất bảo vệ thực vật hay chất bảo quản nên rau ngon và cũng an toàn hơn, nhiều dưỡng chất hơn mà giá thành lại rẻ.
Một vài gợi ý để các chị nội trợ tham khảo cách chọn rau an toàn.
 
Nhóm thực phẩm sạch tại dicho159
 
Bê sữa Mộc Châu ngonLợn ỉn Thung Cả - Hòa Bình, Lợn ỉn sạchThịt Lợn rừng lai Thung Cả - Hòa BìnhThịt bò ngon Thung Cả - Hòa BìnhRau sạch FvF - Rau sạch Hà NộiRau củ quả sạch Hòa Bình, Củ quả ngon Hà Nội tươi mới

Đăng nhập

Đăng ký thành viên